Đầu tháng 9 , sau khi đã nắm chắc tình hình , các thám thính và lực lượng Quản lý thị trường bất thần đánh úp vào điểm sản xuất bánh trung thu nêu trên. Tại thời điểm thẩm tra , các thám thính phát hiện chủ cơ sở dùng hơn 100 kg nhân bánh trung thu 2014 và hàng trăm chiếc bánh nướng , bánh dẻo thành phẩm. Bước đầu , chủ cơ sở khai nhận , để giảm chi phí sản xuất , chủ cửa hàng đã nhập lậu nhân bánh từ ngoại bang về làm nhân bánh. Sản phẩm bánh trung thu 2014 Việt Nam đạt chất lượng được người dân tin dùng. Cũng trong đầu tháng 9 , Phòng 6 Cục C49 nối tiếp giải ngũ , thẩm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn huyện Từ Liêm , Hà Nội. Qua thẩm tra phát hiện , cơ sở này có sản phẩm bánh chưa được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Theo Cục C49 , từ trung tuần tháng 8 , Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có văn bản gửi UBND các tỉnh , thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường Công việc thanh , thẩm tra an toàn thực phẩm ( ATTP ) trong dịp Tết trung thu năm 2013 , đề nghị liên ngành triển khai đợt thanh , thẩm tra liên ngành về ATTP , trong đó đặc biệt coi trọng các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống , các cơ sở có ám hiệu vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP. Trong quá trình thanh tra , thẩm tra , phối hợp đẩy mạnh Công việc tuyên truyền , giáo dục các quy định của pháp luật , các kiến thức về đảm bảo ATTP cho người sản xuất , chế biến , kinh doanh , tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc tuyển trạch mua , tiêu dùng các sản phẩm an toàn , tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm canh giữ sinh , các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn… Theo Đại tá Trần Trọng Bình , Phó Cục trưởng Cục C49 , ngay từ đầu tháng 8-2013 , Cục C49 đã có văn bản chỉ đạo Phòng PC49 Công an các đơn vị , địa phương triển khai các công việc nhằm thực hiện tốt Công việc phòng chống sản xuất bánh kém chất lượng , đảm bảo cho người dân đón một cái Tết trung thu nam 2014 thái bình. Cũng theo Đại tá Trần Trọng Bình , Phó Cục trưởng C49 , thực hiện đợt điểm cao , từ ngày 5/8 đến ngày 19/9 , lực lượng CSPCTP về MT đã tập kết tiến hành các biện pháp nghiệp vụ , nắm tình hình , phát hiện , tranh đấu với các hành vi vi phạm pháp luật ATTP của các doanh nghiệp , cá nhân trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Trong đó , lực lượng CSPCTP về môi trường sẽ Đoái đến các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất , nhập cảng , kinh doanh , sử dụng thực phẩm , phụ gia thực phẩm để sản xuất các mặt hàng phục vụ thị trường Tết trung thu nam 2014 2013… Tính đến thời điểm ngày 16/9 , theo Phòng 6 , Cục C49 , lực lượng CSPCTP về MT Công an các đơn vị địa phương vẫn đang nối tiếp triển khai các biện pháp nghiệp vụ , phòng chống , tranh đấu với các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất , kinh doanh các mặt hàng phục vụ thị trường Tết trung thu 2014 nhằm đảm bảo cho người dân được đón một Tết trung thu thái bình , an toàn thực phẩm với các loại sản phẩm bánh nướng , bánh dẻo chất lượng hơn các mùa trung thu trước… trao đổi với PV Báo CAND , Đại tá Trần Trọng Bình cho biết , theo đánh giá sơ bộ của lực lượng CSPCTP về MT , so với Tết trung thu nam 2014 năm Nhâm Thìn 2012 , Tết trung thu Quý Tỵ 2013 đã có nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động phòng chống , tranh đấu với các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP. Lại kiềm chế đáng kể việc buôn bán , chuyên chở nguyên liệu , phụ gia thực phẩm nhập lậu. Người tiêu dùng đã an tâm khi được sử dụng bánh chất lượng còn các cơ sở sản xuất , doanh nghiệp bánh nội cũng đã có chỗ đứng , tạo uy tín trên thị trường để cho người dân đón một Tết trung thu nam 2014 thái bình Bánh trung thu nam 2014 không in ngày sản xuất , hạn sử dụng Theo Đội Quản lý thị trường số 6 , Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội , qua thẩm tra Công việc sản xuất bánh trung thu 2014 ngay nao tại xã Xuân Đỉnh , huyện Từ Liêm đã phát hiện nhiều bánh trung thu 2014 không in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Bánh trung thu bán tại một số chợ không có ngày sản xuất , nhưng hạn sử dụng lại được viết tay bằng mực bút bi. Đặc biệt , có cơ sở còn làm thiếu trọng lượng của bánh , như chiếc bánh 200g thì thiếu 10g. Theo ông Trần Đáng , chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam thì tình trạng một số nơi sản xuất bánh trung thu có sử dụng chất bảo quản trong danh mục cho phép của Bộ Y tế nhưng phẩm màu lại quá Phạm vi , hoặc sử dụng phẩm màu ngoài danh mục còn diễn ra. ( Trần Hằng )
. Sản phẩm bánh trung thu nam 2014 Việt Nam đạt chất lượng được người dân tin dùng. Bánh trung thu 2014 không in ngày sản xuất , hạn sử dụng Theo Đội Quản lý thị trường số 6 , Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội , qua thẩm tra Công việc sản xuất bánh trung thu tại xã Xuân Đỉnh , huyện Từ Liêm đã phát hiện nhiều bánh trung thu 2014 ngay nao không in ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Bánh trung thu bán tại một số chợ không có ngày sản xuất , nhưng hạn sử dụng lại được viết tay bằng mực bút bi. Đặc biệt , có cơ sở còn làm thiếu trọng lượng của bánh , như chiếc bánh 200g thì thiếu 10g. Theo ông Trần Đáng , chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam thì tình trạng một số nơi sản xuất bánh trung thu có sử dụng chất bảo quản trong danh mục cho phép của Bộ Y tế nhưng phẩm màu lại quá Phạm vi , hoặc sử dụng phẩm màu ngoài danh mục còn diễn ra. ( Trần Hằng ).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét